He Nath Abto Aisi Daya Ho

Index

He naath abto aisi daya ho, jeevan nirarthak jaane na paaye,
Yeh man na jaane kya kya karaaye, kuch ban na payaa apne banaye
He naath abto aisi dayaa ho…………

SansaAr mehee aasakata rahe kar, din raat apne matlab ki kah kar
Sukh ke liye dukh lakho sah kar, ye din abhitak yuhi bitaye
He naath abto aisi dayaa ho…………

Aisa jagaado phir saw na jaavu, apne ko nishkaam premi banaun
May aapko chahu aur pau, sansarka bhay kuch nare jaie
He naath abto aisi dayaa ho…………

Vah yogyato do sat karm karlu, apne hiraday me sadbhaav bharlu
Nar tan he saadhan, bhav sindu tarlu, aisa samay phir aaye na aaye
He naath abto aisi dayaa ho

He nath mujhe nirbhimani banado, dareedra harlo, daani banaado
Aanand may vignaani banaado, me hu tumre asha Lagaaye
He naath abto aisi dayaa ho

Asatyo maahethi prabhu param Satye tun layja
Unda andhaarethi prabhu param teje tun layja
Maha mrutyu maahethi, amrit Sameeepe nath layja
Tun hino hu chhu to tuja darshan na


હે નાથ અબતો ઐસી દયા હો, જીવન નિરર્થક જાને ના પાયે,
યેહ મન ના જાને ક્યાં ક્યાં કરાયે, કુચ બન ના પાયા અપને બનાયે
હે નાથ અબતો ઐસી દયા હો…………

સંસાર મેહી આસક્ત રહે કર, દિન રાત  મતલબ કી કહ કર
સુખ કે લિયે દુખ લાખો સહ કર, એ દિન અભીતક યુહી બિતાયે
હે નાથ અબતો ઐસી દયા હો…………

ઐસા જગાડો ફિર સવ ના જાવું, અપને કો નિષ્કામ પ્રેમી બનું
માય આપકો ચાહું ઔર પુ, સંસર્કા ભય  નારે જઈએ
હે નાથ અબતો ઐસી દયા હો…………

વાહ યોગ્યાતો ડો સાત કર્મ કર્લું,  હીરાદય મેં સદભાવ ભાર્લું
નાર તન હે સાધન, ભાવ સિંદુ તર્લું, ઐસા સમય ફિર આયે ના આયે
હે નાથ અબતો ઐસી દયા હો

હે નાથ મુજ્હે નિરભિમાની બનાડો, દરિદ્ર હારલો, દાની બનાડો
આનંદ માય વિજ્ઞાની બનાડો, મેં હું એ આશા લગાયે
હે નાથ અબતો ઐસી દયા હો

અસત્યો માંહેથી પ્રભુ પરમ સત્યે તું લાયજા
ઊંડા અંધારેથી પ્રભુ પરમ તેજે તું અ
મહા મૃત્યુ માંહેથી, અમ્રિત સમિએપે નાથ લાયજા
તું હીનો હું છું તો તુજ દર્શન ના

Index Page