Shree Trikmaachaarya Stavan

Index

Tame purn thayaa yogi karyu tyaagmay jivan
Tame saadhi samaadhine karyu aatmaanu darshn;
Tyaag bhaavthi sadaa raho nijaanandmaa prasann,
Bardai brahm samaajnaa chho praan, jivan, dhan, (1) tek

Oham soham nu aape karyu tatv aaraadhan,
Vigyaan gyaannaa thayaa chho purna parbhram;
Swarup satya samji karyu agyaan visarjan,
Yogeshvar Trikmaachaarya karu premathi vandan; (2) tek

Kanyaa tanaa vikrayanu mahaapaap vidaari,
Dyo daan sadaa kanyaanu juo vaat vichaari:
Amuly bodh aapno sadaa rahe manan,
Yogeshvar Trikmaachaarya karu premathi vandan; (3) tek

Je paap amone sadaae rahetu sataavi,
Updesh aapi didho tame maarg bataavi,
Prakaash jivan paathri karyu paapnu shamn.
Yogeshvar Trikmaachaarya karu premathi vandan: (4) tek

Shivlok sheje praapt karyu tame Trikamraay,
Alpagna bal aapno guno tamaaraa gaay;

Amrut krupaa varsaavi karo dhanya aa jivan,
Yogeshvar Trikmaachaarya karu premathi vandan; (5) tek


તમે પૂર્ણ થયા યોગી કર્યું ત્યાગમય જીવન
તમે સાધી સમાધિને કર્યું આત્માનું દર્શન;
ત્યાગ ભાવથી સદા રહો નીજાનાન્દ્માં પ્રસન્ન,
બર્ડાઇ મ સમાજના છો પ્રાણ, જીવન, ધન, (1) ટેક

ઓહમ સોહામ નું આપે કર્યું તત્વ આરાધન,
વિજ્ઞાન જ્ઞાનના થયા છો અ પર્ભ્રમ;
સ્વરૂપ અ સમજી કર્યું  ,
યોગેશ્વર ત્રીક્માચાર્યા કરું પ્રેમથી વંદન; (2) ટેક

કન્યા તણા વિક્રયાનું પ ઈ,
દ્યો દાન સદા કન્યાનું ઓ વાત :
અમુલ્ય  આપનો સદા રહે ન,
યોગેશ્વર ત્રીક્માચાર્યા કરું પ્રેમથી વંદન; (૩) ટેક

જે પાપ એ સાદાઈ રહેતું ઈ,
ઉપદેશ આપી દીધો તમે માર્ગ બતાવી,
પ્રકાશ ન પાથરી કર્યું  ન.
યોગેશ્વર ત્રીક્માચાર્યા કરું પ્રેમથી વંદન: (૪) ટેક

શિવલોક એ પ્રાપ્ત કર્યું તમે ,
અલ્પજ્ઞા બળ આપનો ગુનો  ;

અમૃત કૃપા વરસાવી કરો   ન,
યોગેશ્વર ત્રીક્માચાર્યા કરું પ્રેમથી વંદન; (5) ટેક

Index Page